Buổi dã ngoại tại Viện Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam của các bé lớp C4

22/02/2013 1:24 Chiều 1 phản hồi

Hòa trong không khí lễ hội của mùa xuân, hôm nay Lớp C4 tổ chức cho các bé đi thăm quan tại Bảo Tàng Dân Tộc học. Đây là buổi dã ngoại mang ý nghĩa văn hóa lịch sử của dân tộc, các bé được các cô giới thiệu làm quen với văn hoá của một số vùng miền và được tìm hiêủ thêm về nề nếp sinh hoạt cũng như những vật dụng quen thuộc của các dân tộc Mường, Việt, người Chăm, Hoa-Khơ me, Nam Đảo, Môn-Khơ me, Hán-Tạng, H’Mông-Dao, Thái-Kađai…..Với khuôn viên rộng lớn, cây cối xanh mát,vườn hoa, bãi cỏ, đường làng… đậm nét dân dã, mộc mạc của làng quê Việt Nam, ở đây các bé đã được nô đùa thoả thích quanh các bãi cỏ, các  bé còn đựơc tìm hiểu và biết các kiểu nhà của dân tộc khác nhau như: Dân tộc Thái, H’Mông, dân tộc Ê Đê, …..nhà Rông ở Tây Nguyên.. không những thế các bé còn được các cô tổ chức chơi nhiều trò chơi dân gian nữa đấy.  Qua buổi tham quan để lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các bé lớp C4.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và cháu trong buổi thăm quan:


234 phản hồi

 • Pham Khanh Linh

  Đi học lại sau một thời gian nghỉ ốm dài, con gái tôi khóc nức nở khi mẹ đưa tới lớp đúng vào dịp lớp C4 tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đón bước chân liêu xiêu của con từ cửa lớp là vòng tay âu yếm và những lời dỗ dành ngọt ngào của mẹ Oanh và mẹ Hiền. Con gái nín khóc.
  Trái với những gì mẹ lo lắng suốt từ sáng, con gái tôi hớn hở khi được mẹ Thuý dẫn ra sân trong buổi lễ kỷ niệm 8/3 cùng các cô giáo và các bạn lớp C4, C5 & B4. Nhìn con say sưa hát, hăng hái cùng các bạn chơi các trò chơi mà tôi thấy gánh nặng trong lòng biến đi đâu hết. Bạn nào má cũng hây hây hồng trong 1 ngày nắng đẹp, trong tiếng nhạc rộn rã và trong tình yêu thương của các cô giáo trông thật đáng yêu.
  Bằng những câu đố nho nhỏ, mẹ Hiền dần giúp các con hiểu ý nghĩa ngày 8/3, dần cho các con biết nên làm những viêc nhỏ mà thiết thực để chúc mừng các bà, các mẹ. Đây là năm đầu tiên con đi học nên đây cũng là mùng 8/3 đầu tiên con chính thức được tham gia.
  Mẹ mừng rơi nước mắt khi đôi bàn tay bé nhỏ của con nâng bình hoa tặng mẹ, cái miệng xinh xinh nói lời: “Con tặng mẹ, chúc mừng mẹ nhân ngày 8/3”. Bình hoa đầu tiên trong đời con tự cắm tặng mẹ dưới sự hướng dẫn của mẹ Dung đẹp biết bao! Độc đáo vì được tỉa từ các loại rau củ quả, tươi đẹp vì nhiều màu sắc và ý nghĩa vì nó mang cả tình cảm của con dành cho mẹ. Bình hoa và sự vui vẻ của con gái khi tham gia hoạt động ở lớp là món quà quý nhất tôi nhận được trong ngày 8/3 năm nay. Không hạnh phúc nào sánh được với hạnh phúc của các bà mẹ trong những giây phút đó.
  Về tới nhà, con gái tôi lại cầm bình hoa đưa cho bà nội: “Cháu tự làm đấy. Cháu tặng bà nội nhân ngày 8/3”. Bà nội cười tươi như hoa, cảm ơn cháu gái bé nhỏ. Chiều tối bố đi làm về, ngạc nhiên khi thấy con gái cầm bình hoa ra khoe. Bố ôm con gái ra bảo với mẹ: “Con gái mình lớn rồi mẹ nhỉ? Mẹ thấy con giỏi không này?”. Tối 8/3, gia đình tôi ngập tràn trong không khí đầm ấm và hạnh phúc!
  Tôi xin cảm ơn các MẸ lớp C4 đã đem đến cho nhiều gia đình niềm hạnh phúc tuy giản dị nhưng thật ý nghĩa trong ngày lễ dành cho các bà các mẹ – ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

  Phụ huynh lớp C4

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Other News